DỊCH VỤ LÀM NHÁM, SIBO, BẮN CÁT (TEXTURE)

DỊCH VỤ LÀM NHÁM, SIBO, BẮN CÁT (TEXTURE)

Dịch vụ LÀM NHÁM, XIPO, BẮN CÁT (TEXTURE)

Dịch vụ làm nhám, xipo, bắn cát được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực khuôn mẫu. Vậy anh em có biết lý do vì sao cần phải làm nhám, bắn cát hay xipo cho khuôn mẫu hay không? Và địa chỉ nào uy tín cung cấp dịch vụ làm nhám, bắn cát và xipo uy tín hiện nay? Toàn bộ những câu hỏi thắc mắc này đều được chúng tôi lý giải một cách chi tiết nhất qua bài viết ngay dưới đây.

KHÁI NIỆM VỀ DỊCH VỤ LÀM NHÁM, XIPO VÀ BẮN CÁT KHUÔN MẪU

Để hiểu rõ hơn dịch vụ làm nhám, xipo và bắn cát cho khuôn mẫu chúng ta cần tìm hiểu sơ qua thông tin về khuôn mẫu bạn nhé.

1. Khuôn mẫu là gì?

Ở đây khuôn mẫu chính là khuôn làm theo hình mẫu có sẵn tức là khuôn chép hình. Hoặc chạy CNC ở bản vẽ được lập trình trước đó. Khuôn mẫu thường được sử dụng trong việc ép, đúc cũng như thổi nhằm mục đích tạo ra một số lượng lớn sản phẩm giống y hệt nhanh đơn giản và nhanh chóng.

Đồng thời đây cũng là cách làm ra sản phẩm để dùng trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Đặc biệt mức giá thành phải chăng nên phù hợp với nhu cầu.

2. Lý do vì sao cần làm nhám, xipo và bắn cát cho khuôn mẫu?

Cần phải sử dụng dịch vụ này đối với khuôn mẫu nhằm hoàn thiện chất lượng của khuôn mẫu sau khi hoàn thành là vì:

  • Thổi cát, bắn cát giúp làm sạch khuôn mẫu sau khi chạy CNC.

  • Thổi cát, bắn cát nhằm phục hồi và tân trang bề mặt cho khuôn zin.

  • Làm nhám, phục hồi nhựa đen nhám để tạo nhám, phục hồi nhựa nhám cho các loại khuôn mẫu.

  • Xipo giúp tẩy rỉ sét cho khuôn và đánh bóng cho khuôn trước khi tiến hành tạo nhám.

3. Quá trình tạo ra khuôn mẫu chuẩn xác

Cụ thể nhất dịch vụ làm nhám, xipo và bắn cát cho khuôn mẫu luôn nằm bên trong quy trình tạo ra khuôn mẫu. Nó được trải qua những bước quan trọng bao gồm:

  • Bước 1: Tiến hành xác định mẫu sản phẩm muốn làm khuôn cùng size kích cỡ, vật liệu, độ dày.

  • Bước 2: Thực hiện dựng 3D cho khuôn dựa vào phần mềm đồ họa vi tính chuyên dụng như CAM, AutoDesk, CAD, 3d max…

  • Bước 3: Sử dụng máy khắc CNC nhằm chạy khuôn test và kiểm tra thử bằng vật liệu mềm.

  • Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa hoàn thiện cũng như làm khuôn thật bằng kim loại (thường sử dụng chất liệu sắt, nhôm hoặc đồng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng).

  • Bước 5: Khuôn mẫu sau khi làm sẽ được đem hàn, bắn ốc vít và ráp khuôn thành phẩm.

  • Bước 6: Thực hiện làm nhám, xipo, bắn cát và làm sạch khuôn. Mặc dù với công đoạn phục hồi nhựa nhám, phục hồi nhựa đen nhám và bắn cát, xipo này chỉ là công đoạn phụ. Tuy nhiên nó đóng phần quan trọng đối với việc tạo nên sản phẩm đẹp, tinh tế và sang trọng.

CHI TIẾT DỊCH VỤ LÀM NHÁM, XIPO, BẮN CÁT CHO KHUÔN MẪU

Nhằm giúp bạn đọc cùng quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ làm nhám, sơn phục hồi nhựa nhám, xipo cũng như bắn cát cho khuôn mẫu. Dưới đây chúng tôi xin được lý giải một cách chi tiết nhất về dịch vụ này như sau:

1. Công đoạn 1: Thổi cát, bắn cát cho khuôn mẫu

Sau khi tiến hành đánh dấu các vị trí cần làm sạch thì những bộ phận không cần thổi cát, bắn cát sẽ được dán cách ly bằng thiết bị chuyên dụng. Một quá trình thổi cát hoàn chỉnh sẽ tốn khoảng từ 15 đến 45 phút tùy vào diện tích thổi.

Sau khi hoàn thành xong quá trình thổi cát làm sạch mảng bám, tẩy rỉ sét xong. Sản phẩm khuôn mẫu lúc đó được trở về màu sắc zin như ban đầu.

2. Công đoạn 2: Tạo nhám, sơn phục hồi nhựa nhám

Dựa vào chính yêu cầu của khách hàng chúng tôi thực hiện bắn cát, xipo làm nhám cho khuôn mẫu. Có nhiều mức tạo nhám, phục hồi nhựa nhám bị trầy khác nhau để khách hàng chọn lựa từ nhẵn cho đến thô.

Tạo nhám được tiến hành bằng máy thổi tiên tiến cùng công suất cực kỳ cao. Những loại hạt cát kỹ thuật đảm bảo rằng được nhập từ nước ngoài mang lại độ chính xác, sự đồng đều tuyệt đối. Ngoài ra có thể áp dụng công nghệ phục hồi nhựa nhám liqui moly vào. Sau công đoạn phục hồi nhựa nhám này thì hầu như khuôn mẫu cơ bản đã được hoàn thiện.

3. Công đoạn 3: Làm sạch và đánh bóng

Sau khi đã sơn phục hồi nhựa nhám chúng tôi ưu tiên làm sạch bằng hơi trước khi thực hiện đánh bóng. Cụ thể tiến hành thổi hơi với công suất cực lớn đạt 19,35m3/ phút để loại bỏ sạch sẽ đi bụi bẩn cùng mảng bám.

Sau khi đã làm sạch bề mặt khuôn mẫu chúng tôi tiến hành đánh bóng khuôn với dụng cụ cầm tay. Đảm bảo rằng được tiếp xúc với lớp vải mềm nhằm tránh xảy ra bất cứ tổn hại nào đối với khuôn mẫu. Ngoài ra có sự kết hợp cùng chất phụ gia mục đích tạo bóng và độ sáng cho sản phẩm.

4. Công đoạn 4: Kiểm tra đóng gói thành phẩm

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành mọi nhiệm vụ như sơn phục hồi nhựa đen nhám, thổi bắn cát, xipo thì khâu kiểm tra không thể nào thiếu được. Kiểm tra để chắc chắn rằng khuôn mẫu thật sự đã hoàn chỉnh khi đưa đến tay khách hàng. Mặt khác kiểm tra giúp đối chiếu để biết khuôn có đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà khách hàng đưa ra hay chưa.

Nếu như phát hiện bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến quá trình sản xuất khuôn chúng tôi sẽ kịp thời xử lý. Và đóng gói chính là khâu cuối cùng trước khi bàn giao cùng khách hàng. Quấn màng co đảm bảo tránh bụi bẩn bám trở lại khuôn mẫu. Để khuôn mẫu sau khi được quấn màng co vào bên trong túi đựng, sắp xếp mang lại sự tiện lợi trong việc di chuyển.

DỊCH VỤ LÀM NHÁM, XIPO, BẮN CÁT Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT?

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ làm khuôn mẫu nói chung và làm nhám, xipo, bắn cát nói riêng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cam kết mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng để khách hàng hoàn toàn an tâm đồng hành.

Hiểu rõ những yêu cầu này của khách hàng ngay từ khi ra đời công ty tnhh ST Tech của chúng tôi đã cố gắng nỗ lực trong từng khâu để mang đến sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Vì vậy khi đến với dịch vụ làm nhám, sơn phục hồi nhựa nhám, bắn cát của công ty tnhh ST Tech quý khách sẽ an tâm. Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất đảm bảo rằng khuôn mẫu sau khi hoàn thành sẽ:

1. Về bên ngoài khuôn

- Về sự đồng đều: ST Tech cam kết khuôn mẫu sau hình thành các tấm khuôn được gia công vuông vức, mặt khuôn bằng phẳng, không hề có bất cứ tình trạng gồ ghề hoặc lệch nhau.

- Về phụ kiện đi kèm: Một bộ khuôn mẫu đơn giản thường không có quá nhiều phụ kiện đi kèm. Nhưng đảm bảo rằng phụ kiện nhất thiết cần có chính là móc cẩu khuôn, vòng định vị khuôn, ốc bắt đường nước… Nếu như là khuôn mẫu hotrunner thì cần đi kèm bộ điều khiển và cả dây điện.

2. Về bên trong khuôn

- Độ bóng lòng mặt khuôn: Chúng tôi thực hiện đánh bóng bằng công nghệ hiện đại tiên tiến. Do vậy đảm bảo rằng độ bóng bề mặt lòng khuôn tốt nhất. Khi nhìn vào sẽ thấy bề mặt lòng khuôn nhẵn bóng như gương, không hề có dấu vết chạy dao nào.

- Độ nhám bề mặt: Vì trải qua dịch vụ sơn phục hồi nhám, xipo, thổi cát chuyên nghiệp nên sản phẩm khuôn mẫu sau hoàn thành có được độ nhám bề mặt như ý. Đảm bảo rằng độ nhám tạo ra tương thích cùng yêu cầu sản phẩm.

- Logo chữ nổi, chữ chìm: Có nhiều khuôn mẫu sau hoàn thành gắn liền với logo, số, chữ ở bề mặt sản phẩm mục đích đánh dấu thương hiệu và hạn chế vi phạm sáng tạo. Tất nhiên với những yếu tố này luôn cần được gia công một cách rõ ràng, tinh xảo và độc đáo. Nhờ sở hữu máy móc hiện đại tiên tiến, do vậy công ty chúng tôi đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng dù là khắt khe nhất.

3. Về vận hành khuôn mẫu linh hoạt và an toàn

Đẹp thôi vẫn chưa đủ mà cần đảm bảo rằng dùng được lâu dài, an toàn. Và việc nghiệm thu khuôn mẫu khách hàng sẽ được thấy rõ khuôn hoạt động an toàn, nhịp nhàng. Hệ thống ty lói của khuôn mẫu thực hiện êm ái, hiệu quả, sản phẩm rớt ra ngoài tự động và hồi về nhẹ nhàng đúng theo vị trí.

Ngoài ra hệ thống đường nước đạt chuẩn nhằm giữ nhiệt độ thích hợp và nước cũng không bị rò rỉ ra ngoài. Hơn nữa các vị trí bố pin dẫn hướng cùng định vị cũng đảm bảo ăn khớp để tạo nên sự liền mạch trong quá trình đóng và mở khuôn. Suốt quá trình đóng mở sẽ không gây ra tiếng động quá lớn.

Như vậy là từ thông tin trên đây của bài viết chúng tôi đã kịp lý giải cùng quý khách hàng dịch vụ làm nhám, xipo, bắn cát trong quá trình hoàn thiện sản phẩm khuôn mẫu. Mọi câu hỏi liên quan đến dịch vụ hoặc cần tư vấn kỹ hơn về vấn đề phục hồi nhựa nhám toyo hay bắn cát, phục hồi nhựa nhám bị trầy… vui lòng liên hệ trực tiếp cùng công ty tnhh ST Tech. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra.

 

 


 

Dịch vụ sửa chữa khuôn
Dịch vụ sửa chữa khuôn

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ sửa chữa khuôn

Gia công khuôn mẫu là gì? - Dịch vụ Gia Công Khuôn Mẫu
Gia công khuôn mẫu

Chúng tôi chuyên nhận Gia công khuôn mẫu uy tín chất lượng

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN (POLISHING)
Đánh bóng khuôn

Chúng tôi là nhà đánh bóng khuôn uy tín

DỊCH VỤ HÀN LASE, HÀN TIG
Hàn Laser, Hàn Tig

Chúng tôi chuyên nhận hàn các loại cơ khí