Dịch vụ Gia Công Khuôn Mẫu

Dịch vụ gia công khuôn mẫu uy tín chất lượng nhất hiện nay

Dịch vụ gia công khuôn mẫu đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên giữa rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ này khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc đồng hành chọn lựa. Bởi lẽ không phải bất cứ cty khuôn mẫu nào cũng mang lại dịch vụ chất lượng cao, giá tốt và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng đưa ra. Nội dung được trình bày từ bài viết ngay dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

KHUÔN MẪU VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHUÔN MẪU

Đầu tiên để hiểu rõ hơn về dịch vụ gia công khuôn mẫu chúng ta cần phải tìm hiểu rõ khuôn mẫu là gì và quy trình sản xuất khuôn mẫu như thế nào.

1. Khuôn mẫu là gì?

Ở đây khuôn mẫu chính là dụng cụ bằng chất liệu kim loại được dùng với mục đích tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi một khuôn mẫu thường được chế tạo, sử dụng cho số lượng chu trình đúc hoặc ép sản phẩm nào đó (có thể diễn ra một hoặc nhiều lần). Về kết cấu và kích thước khuôn mẫu sẽ phụ thuộc vào kích thước cũng như hình dạng, chất lượng và cả số lượng sản phẩm cần tạo ra.

Khuôn mẫu sẽ làm theo các mẫu đã có sẵn và quá trình gia công khuôn mẫu sản xuất ra các khuôn sản phẩm đúng theo yêu cầu từ khách hàng. Thông qua hình dạng, khuôn khổ có sẵn ấy nhằm tạo nên sản phẩm giống hệt như vật mẫu. Nhưng quan trọng đó là cần đảm bảo tính năng, công dụng cũng như không làm mất đi hiệu quả sản phẩm.

2. Quy trình sản xuất khuôn mẫu như thế nào?

Tương tự như với những sản phẩm cơ khí nói chung thì quá trình sản xuất gia công khuôn mẫu dựa vào 5 quy trình công nghệ chính như sau: Thiết kế, gia công, nhiệt luyện, đo lắp và thực hiện lắp ráp. Trong đó các cty khuôn mẫu đều đảm bảo rằng đảm nhiệm một hoặc nhiều quy trình. Thậm chí có công ty thực hiện dịch vụ gia công khuôn mẫu còn thực hiện toàn bộ quá trình sản xuất để tạo nên sản phẩm cuối cùng.

Xét trong cùng một chu trình kín của dịch vụ gia công khuôn mẫu từ lúc nhận đơn hàng, phân tích, gia công, giao hàng cũng như tiến hành dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện trong khuôn. Thì hầu như các cty khuôn mẫu của nước ta đều tham gia vào toàn bộ các khâu. Với một số công ty lớn có khả năng hoạt động theo chu trình khép kín. Cụ thể bao gồm tất cả các việc thiết kế cho đến đo kiểm, thực hiện lắp ráp. Thậm chí rằng còn trực tiếp sử dụng các khuôn để sản xuất, kinh doanh sản phẩm cuối cùng.

TÌM HIỂU CÁC LOẠI KHUÔN MẪU PHỔ BIẾN

Hiện nay các khuôn ép được dùng rộng rãi trong công nghiệp nhằm chế tạo chi tiết từ nhiều những vật liệu khác nhau như: Nhựa, kính, cao su cùng với những chất vô cơ khác. Dịch vụ gia công khuôn mẫu thực hiện gia công các sản phẩm từ khuôn ép như chi tiết kim loại, máy bay, nhựa ô tô, thiết bị điện, đồ gia dụng, đồ gỗ, trang bị quân sự, đồ tiêu dùng hoặc sản phẩm y tế…

Các khuôn dùng trong dịch vụ gia công khuôn mẫu sản xuất sản phẩm nhựa gồm có nhiều loại khác nhau như: Khuôn ép phun, khuôn thổi, khuôn nén, khuôn gia công, khuôn dịch chuyển, khuôn đùn, khuôn đúc hoặc khuôn quay. Nhưng trong đó phổ biến nhất đó chính là khuôn ép phun.

Các khuôn dập được sử dụng sản xuất ra nhiều sản phẩm kim loại và dùng trong những phương pháp như đùn, dập, kéo hay rèn. Những sản phẩm dập được dùng đa dạng trong ngành sản xuất máy bay, ô tô, đồ gỗ, máy nông nghiệp, thiết bị xây dựng, sản phẩm điện tử, sản phẩm gia dụng cùng với nhiều loại sản phẩm khác.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO DỊCH VỤ GIA CÔNG KHUÔN MẪU

Các đơn vị nhận gia công khuôn mẫu hiện nay đều ứng dụng công nghệ trong việc sản xuất khuôn mẫu. Cụ thể có thể điểm qua một số những ứng dụng như:

1. Ứng dụng CAD vào quá trình chế tạo

CAD nó là phần mềm thiết kế trên máy tính và đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính phần mềm này cho phép chuyên viên thiết kế có thể tạo ra mô hình sản phẩm dạng bản vẽ 2D hoặc bản vẽ 3D. Hình ảnh bản vẽ mô phỏng này đảm bảo rằng độ chân thật của nó hoàn hảo gần 100% với sản phẩm thật sau khi được hoàn thiện.

Với một khuôn mẫu nhựa nếu độ phức tạp cao thì nhờ phần mềm CAD sẽ giúp đơn giản hóa hơn rất nhiều. Chính điều này mang lại lợi ích trong việc hoàn chỉnh bản mẫu nhanh chóng, chính xác để thực hiện gia công khuôn mẫu. Nhiều công ty gia công khuôn mẫu đã ứng dụng CAD vào để chế tạo khuôn nhựa với hiệu quả to lớn.

2. Ứng dụng CAM vào quá trình chế tạo

Tương tự như CAD thì CAM nó cũng là phần mềm gia công cơ khí của dịch vụ gia công khuôn mẫu được cài đặt trên máy tính. Nhưng ở đây CAM không chỉ được dùng tạo ra các bản thiết kế mà nhìn chung nó giống như hệ điều hành tổng bộ chính của những thiết bị và máy móc qua vi tính. Phần mềm này có chức năng trong việc nhận phân tích dữ liệu, tính toán cũng như thống kê thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết nhằm điều khiển máy CNC hoạt động.

Chính nhờ sử dụng CAM giúp cho máy móc tự động hóa theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Khi đó kỹ thuật viên đóng vai trò trong việc giám sát cũng như đặt lệnh đối với chương trình hoạt động máy móc. Những sản phẩm khuôn mẫu nhạ được chế tạo thành công và độ dung sai của quá trình sản xuất khuôn này được hạn chế một cách tối đa.

3. Ứng dụng CNC vào quá trình chế tạo

Dịch vụ gia công khuôn mẫu còn ứng dụng CNC trong quá trình chế tạo khuôn nhựa. CNC chính là những đời máy công nghệ cao, hiện đại và gần như độ chính xác tuyệt đối. Máy CNC bao gồm máy tiện, máy cắt, máy phay hoặc đột laser… Những chiếc máy công nghiệp hiện đại đời mới.

Hệ thống máy móc CNC hoạt động tự động hóa thông qua lập trình ở phần mềm CAM. Nếu xét về mặt chất và lượng của sản phẩm chúng ta không thể nào bàn cãi vì trình độ đảm bảo đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Dù áp dụng trong dịch vụ gia công khuôn mẫu nhựa cỡ lớn hay cỡ nhỏ thì máy CNC đều tạo được thành phẩm với độ chính xác cao.

Công nghệ mới CAD/CAM và CND đều chính là những phần mềm máy móc hiện đại và tối tân. Nó hỗ trợ cho các công ty gia công khuôn mẫu diễn ra tốt nhất, tạo thành hệ thống, quy trình hoạt động hoàn chỉnh, thống nhất theo một quy trình chặt chẽ.

Nhờ công nghệ mới trong ngành công nghiệp khuôn mẫu đảm bảo rằng mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Vì vậy nó dần dần thay thế cho các công nghệ dịch vụ gia công khuôn mẫu cũ kỹ trước kia.

CÔNG NGHỆ KHẮC KHUÔN MẪU LASER

Trong dịch vụ gia công khuôn mẫu thì công nghệ khắc khuôn mẫu laser được đánh giá mang lại cho nền công nghiệp chế tạo công cụ khuôn mẫu với hàng loạt những lợi ích quan trọng. Một trong số những lợi ích tuyệt vời nhất đó chính là khả năng xử lý vật liệu không tiếp xúc, khả năng tập trung chùm tia cao nhằm tạo ra những vết khắc bền, không dễ bị hư hỏng hoặc bong tróc.

Và thực tế quy trình xử lý không tiếp xúc này giúp giảm thiểu nguy cơ gây hại cũng như gây biến dạng khuôn mẫu. Mặt khác do đặc tính không làm hao mòn vật liệu thì công nghệ laser gia công khuôn mẫu đảm bảo độ chính xác cao, có thể khắc phục hàng loạt những nhược điểm của các phương pháp cũ. Áp dụng dịch vụ gia công khuôn mẫu với công nghệ khắc laser này mang đến những ưu điểm như sau:

- Có thể khắc lên các vùng làm việc khó tiếp cận và các phôi khắc lồi hoặc lõm với độ chính xác cực cao.

- Khả năng khắc tốc độ cực nhanh khoảng 1500mm/ giây nghĩa là tăng đến 30 lần nếu so với những phương pháp cũ trước đó.

- Đảm bảo an toàn với môi trường xung quanh bởi tia laser đảm bảo không sản sinh ra các chất độc hại như là phương pháp khắc axis.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ GIA CÔNG KHUÔN MẪU UY TÍN NHẤT

Có nhiều công ty nhận gia công khuôn mẫu, cung cấp dịch vụ gia công khuôn mẫu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ gia công khuôn mẫu uy tín để khách hàng an tâm đồng hành.

Hiện tại (…)  chính là một trong số các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp giải pháp gia công khuôn mẫu cùng khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chuyên môn sâu. Đảm bảo rằng chúng tôi mang lại cho khách hàng giải pháp dịch vụ gia công khuôn mẫu phù hợp, chất lượng nhất. Cam kết nhận gia công khuôn mẫu đáp ứng mọi yêu cầu quý khách hàng đưa ra.

Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại, quy trình chi tiết rõ ràng. Nhờ vậy chất lượng khuôn mẫu được đảm bảo. Mặt khác cùng giúp khách hàng có thể tối ưu chi phí sản xuất về sau.

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công ty gia công khuôn mẫu ST TECH chúng tôi chính là cái tên được nhiều khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu gia công khuôn mẫu. Quy trình thực hiện tại ST TECH đảm bảo diễn ra theo các giai đoạn chuyên nghiệp như sau:

  • Giai đoạn 1: Công ty gia công khuôn mẫu tư vấn và lấy ý tưởng chế tạo khuôn mẫu mà khách hàng đưa ra.

  • Giai đoạn 2: Thực hiện nghiên cứu, tiến hành đánh giá bản thiết kế khuôn mẫu dựa vào yêu cầu khách hàng.

  • Giai đoạn 3: Báo giá dịch vụ gia công khuôn mẫu đúng theo yêu cầu khách hàng đưa ra.

  • Giai đoạn 4: Tiến hành làm khuôn mẫu có độ chính xác cao.

  • Giai đoạn 5: Kiểm tra chất lượng, bàn giao khuôn mẫu cùng khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng liên quan đến dịch vụ gia công khuôn mẫu. Mọi câu hỏi cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với công ty TNHH ST Tech. Chúng tôi là đơn vị uy tín nhận gia công khuôn mẫu chất lượng, giá tốt mang lại sự hài lòng tuyệt đối cùng khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa khuôn
Dịch vụ sửa chữa khuôn

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ sửa chữa khuôn

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN (POLISHING)
Đánh bóng khuôn

Chúng tôi là nhà đánh bóng khuôn uy tín

DỊCH VỤ HÀN LASE, HÀN TIG
Hàn Laser, Hàn Tig

Chúng tôi chuyên nhận hàn các loại cơ khí

DỊCH VỤ LÀM NHÁM, SIBO, BẮN CÁT (TEXTURE)
Làm nhám, sibo, bắn cát

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ làm nhám, hàn, bắn cắt