DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN (POLISHING)

Dịch vụ đánh bóng khuôn (POLISHING)

Dịch vụ đánh bóng khuôn (Polishing) đang ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ. Bởi lẽ với sự phát triển của nền công nghiệp cơ khí hiện nay thì khuôn mẫu chính là sản phẩm được phát triển chuyên sâu. Khuôn mẫu chính là vật dụng đúc ra hầu hết các sản phẩm có mặt trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nếu các vật dụng càng sáng bóng thì lại càng mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận.

Vậy bạn có biết dịch vụ đánh bóng khuôn mẫu cụ thể là gì và địa chỉ nào uy tín chất lượng trong quá trình thực hiện đánh bóng khuôn hay không? Ngay trong phần bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một cách chi tiết nhất giúp bạn đọc thêm rõ hơn.

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẪU LÀ GÌ?

Khuôn mẫu nó chính là vật dụng được dùng để đúc ra hầu hết các sản phẩm trong đời sống hàng ngày. Nhờ có khuôn mẫu sẽ giúp giảm thiểu chi phí nhân công hơn nữa còn tiết kiệm nguồn nhiên liệu tối đa. Do vậy khuôn đúc ra sản phẩm cũng cần có được độ bóng hoàn hảo.

Vậy nên dịch vụ đánh bóng khuôn mẫu chính là áp dụng thiết bị chuyên dụng cùng quy trình chuẩn xác để thực hiện. Mục đích giúp sản phẩm sau khi đúc đạt được độ chính xác cao cũng như tăng độ bóng mịn cho sản phẩm đặc biệt là đối với quá trình đánh bóng khuôn nhựa. Hơn nữa dịch vụ đánh bóng khuôn mẫu còn giúp cho sản phẩm dễ dàng trong việc lấy ra khỏi khuôn.

Thành phẩm sau khi thu được sẽ có được giá trị cao và đồng thời cũng bền bỉ hơn khi sử dụng. Do vậy độ bóng của khuôn mẫu đã trở thành tiêu chuẩn trong quá trình gia công sản xuất. Dịch vụ đánh bóng khuôn trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi một giai đoạn cần có dụng cụ đánh bóng khuôn mẫu một cách chuyên dụng mới thực hiện thành công.

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA QUÁ TRÌNH ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẪU

Đánh bóng khuôn diễn ra theo một quá trình dài và nó được thực hiện liên tục qua nhiều bước. Cụ thể chúng ta có thể chia quá trình này thành 3 giai đoạn chính như sau:

1. Giai đoạn mài thô

Đây chính là quá trình đầu tiên của quá trình đánh bóng. Sau khi tiến hành phay, tiện hoặc cắt khuôn tạo thành kích thước phù hợp thì khi đó trên bề mặt của khuôn mẫu sẽ có nhiều vết gợn cùng vết xước lớn. Nhờ bước mài thô này giúp cho vật liệu có được độ nhám lớn nhằm làm mờ đi các vết xước cũng như giúp phẳng bề mặt để quá trình mài tinh, đánh bóng vì vậy diễn ra nhanh hơn.

2. Giai đoạn mài tinh

Đối với dịch vụ đánh bóng khuôn thì giai đoạn này cũng rất quan trọng. Lúc này bề mặt khuôn nhìn chung tương đối bằng phẳng. Các vết gợn lớn nó chỉ còn lại các vết xước xảy ra do quá trình mài thô. Tiến hành dùng dụng cụ đánh bóng khuôn là giấy mài cùng bột kim cương có kích thước từ 25 micron đến 15 micron.

3. Giai đoạn đánh bóng

Chính là giai đoạn hoàn thiện bề mặt. Có nhiều phương pháp ra đời để đánh bóng tùy thuộc vào hình dạng khuôn. Nhưng độ bóng cuối cần đạt được chính là hoàn thiện bề mặt khuôn khoảng từ 6 đến 3 micron nghĩa là gần như gương. Có như vậy khuôn mới đạt được chất lượng tốt nhất.

THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẪU

Thiết bị hay dụng cụ đánh bóng khuôn mẫu cần có trong dịch vụ này đó chính là:

1. Máy mài khuôn

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các dòng máy mài khuôn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nếu như chỉ mua với mức giá vài trăm đến vài triệu đồng thì chúng ta chỉ sở hữu được những máy mài đơn giản, không có chức năng điều chỉnh số vòng quay. Vì kích thước thiết bị tương đối lớn, khó có thể cầm nắm căn chỉnh chính xác do vậy dòng máy này thực sự không phù hợp để đánh bóng cho các loại khuôn với giá trị cao.

2. Máy mài khuôn dạng tịnh tiến

Đây chính là loại máy mài được dùng khí nén cùng cơ chế mài dũa theo kiểu tịnh tiến liên xuống. Thiết bị có nguyên lý hoạt động phù hợp trong quá trình rèn giũa kim cương hoặc thanh đá mài nhằm gia công thô khuôn với tốc độ cực nhanh.

3. Máy đánh bóng siêu âm

Nhắc đến máy đánh bóng khuôn mẫu thì máy đánh bóng siêu âm là thiết bị với giá thành tương đối cao nhưng khả năng làm việc tối ưu. Thiết bị này cho phép việc điều chỉnh chính xác số vòng quay để bạn căn chỉnh tốc độ đảm bảo quá trình đánh bóng được hiệu quả tối ưu.

Dụng cụ máy đánh bóng khuôn mẫu này sở hữu kích cỡ nhỏ gọn. Đồng thời nó còn có thể kết hợp cùng với những đầu nỉ hay đầu mài kim loại, gỗ nhằm sử dụng đa dạng các mục đích khác nhau. Đặc biệt hơn còn phù hợp trong quá trình thực hiện gia công mẫu nhỏ hay các chi tiết bên trong lòng khuôn đòi hỏi độ tinh xảo cao. Nó có thể dùng trong việc xử lý bề mặt của những loại đá quý.

4. Máy mài phẳng

Nếu như 3 thiết bị, dụng cụ đánh bóng khuôn được kể ở trên thường được dùng trong dịch vụ đánh bóng khuôn dạng nhỏ hoặc là các chi tiết bên trong lòng khuôn. Thì ở đây với những khuôn lớn cỡ vài chục cm cần đánh bóng với độ phẳng gần như là tuyệt đối. Khi ấy việc sử dụng bằng những thiết bị trên gần như bất khả năng.

Do vậy đối với những loại khuôn lớn cần độ phẳng độ phẳng của bề mặt cao do vậy bạn cần sử dụng đến dụng cụ đánh bóng khuôn mẫu là máy mài phẳng cùng bánh mài lớn. Có như vậy mới bao phủ được hoàn toàn bề mặt khuôn. Đồng thời có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng khuôn này để đánh bóng cùng lúc nhiều khuôn. Do vậy nó chính là loại máy chuyên dụng được dùng trong ngành công nghiệp đánh bóng khuôn mẫu.

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẪU

Có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dịch vụ đánh bóng khuôn mà bạn cần quan tâm đó là:

1. Về tình trạng phôi trước đánh bóng

Trong quá trình gia công thì lớp bề mặt có thể sẽ bị phá hủy do nhiệt hoặc do ứng suất bên trong hay những yếu tố khác. Do vậy việc chọn lựa phương pháp không mài nếu không phù hợp sẽ gây ra ảnh hưởng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bề mặt xử lý bằng EDM thường đánh bóng hơn so với việc bề mặt sử dụng gia công thông thường hay bề mặt xử lý nhiệt.

Trường hợp nếu như EDM không được thực hiện đúng cách thì lúc này độ sâu lớp bề mặt ảnh hưởng bởi tia lửa điện khoảng 0.4mm. Và độ cứng lớp bề mặt này nó cao hơn nhiều so với lớp bên trong do vậy khó đánh bóng.

2. Về chất lượng thép

Nếu thép có chất lượng cao thì đây là điều kiện tiên quyết đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng có được độ sáng bóng hoàn hảo. Nhưng nếu như những loại thép chất lượng kém với hàm lượng tạp chất cao cũng những lỗ rỗng bên trong cấu khúc sẽ khiến cho quá trình đánh bóng không thể nào đạt hiệu quả được như mong muốn.

Khi ấy phôi cần được đánh dấu độ nhám trước gia công. Và đồng thời cần chọn thép với chất lượng tốt hơn nữa cần được xử lý nhiệt. Vì nếu không sẽ không thể nào đạt được hiệu quả đúng như mong đợi.

3. Về quy trình xử lý nhiệt

Nếu như quá trình nhiệt luyện không phù hợp gây bề mặt thép khi đó không đồng đều hoặc là đặc tính khác nhau. Chính điều này gây ra ảnh hưởng đến quá trình đánh bóng khuôn.

4. Về kỹ thuật đánh bóng người thợ

Dù dụng cụ đánh bóng khuôn mẫu, máy đánh bóng khuôn mẫu chất lượng nhưng nếu như kỹ thuật đánh bóng của người thợ kém thì khuôn mẫu vẫn không được như ý. Khi có phôi chất lượng và được xử lý chính xác thì bạn mới nắm được 50% trong quá trình hoàn thiện bề mặt siêu bóng. Còn lại dựa vào kỹ năng của người thợ.

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG KHUÔN MẪU UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Từ những thông tin trên đây chúng ta dễ dàng nhận ra rằng điều quan trọng để có thể có được khuôn mẫu như ý thì tìm đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng khuôn uy tín là yếu tố vô cùng cần thiết không được bỏ qua. Hiện tại công ty (…) chính là địa chỉ cam kết cung cấp dịch vụ đánh bóng các loại khuôn mẫu tốt nhất thị trường. Dù quý khách muốn đánh bóng khuôn nhựa hay bất cứ khuôn nào cũng đều đáp ứng tốt.

Đến với công ty tnhh ST Tech quý khách sẽ hài lòng tuyệt đối với dịch vụ đánh bóng khuôn bởi lẽ chúng tôi cam kết:

- Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm mang lại dịch vụ hoàn hảo nhất.

- Đảm bảo rằng có đầy đủ máy đánh bóng khuôn mẫu cũng như các dụng cụ đánh bóng khuôn mẫu để hỗ trợ quá trình thực hiện một cách tốt nhất. Đặc biệt các dụng cụ, máy móc còn thường xuyên được nâng cấp mang lại dịch vụ tốt nhất cùng khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

- Mức chi phí của dịch vụ đánh bóng tốt nhất thị trường, có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp kết hợp đội ngũ nhân công giỏi, lành nghề. Vì vậy quý khách hàng sẽ không cần đợi chờ quá lâu.

- Toàn bộ những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến dịch vụ đánh bóng đều được đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty tnhh ST Tech hỗ trợ chi tiết.

Với nhiều ưu điểm quan trọng chắc chắn rằng chọn lựa dịch vụ đánh bóng khuôn của công ty tnhh ST Tech mang đến sự an tâm và hài lòng tuyệt đối cùng quý khách. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn!

 

 

 

Dịch vụ sửa chữa khuôn
Dịch vụ sửa chữa khuôn

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ sửa chữa khuôn

Gia công khuôn mẫu là gì? - Dịch vụ Gia Công Khuôn Mẫu
Gia công khuôn mẫu

Chúng tôi chuyên nhận Gia công khuôn mẫu uy tín chất lượng

DỊCH VỤ HÀN LASE, HÀN TIG
Hàn Laser, Hàn Tig

Chúng tôi chuyên nhận hàn các loại cơ khí

DỊCH VỤ LÀM NHÁM, SIBO, BẮN CÁT (TEXTURE)
Làm nhám, sibo, bắn cát

Chúng tôi chuyên nhận dịch vụ làm nhám, hàn, bắn cắt